CHUỖI QUÁN
Khối specialty
Quán cà phê ở Việt Nam có rất nhiều hình thức và cách thức kinh doanh, có quán sẽ tập trung vào cà phê và chất lượng đồ uống, có quán sẽ tập trung vào không gian ngồi, tiện ích. Cùng có những quán sẽ hướng đến việc tối đa lợi nhuận, vừa kinh doanh chỗ ngồi, vừa đáp ứng được chất lượng đồ uống. Suy cho cùng, đã đầu tư nhóm quán Specialty Coffee, chắc chắn việc đầu tư các trang thiết bị cũng sẽ đắt hơn bình thường.
Cà phê Specialty hay Cà phê đặc sản là tên gọi phổ biến thường thấy cho những loại cà phê hiếm gặp, chỉ có vài nơi gieo trồng được. Việc sở hữu cũng khó khăn hơn so với các dòng hạt cà phê đại trà.
Quán cà phê Specialty hay Quán cà phê chuyên biệt là những nơi có thể pha chế và biết cách rang xay, bào chế những thức uống cà phê đặc biệt này. Từ việc mix trộn giữa các loại hạt cà phê để pha chế cho đến việc trình bày, tạo ra cho khách hàng những trải nghiệm mới về thưởng thức cà phê.
Để pha chế được những loại hạt cà phê chuyên biệt như thế, cũng cần những máy xay cà phê với các thương hiệu cực tốt, có thể kể đến như Nuova Simonelli, Victoria Arduino hoặc dòng phổ thông gia đình có thương hiệu Solis của Thụy Sĩ là những tên tuổi sáng giá trong ngành cà phê.
Lưỡi xay hạt cà phê phải là loại tiêu chuẩn từ 65mm trở lên, với khả năng giữ và làm ấm buồng cà phê trước khi xay, nhằm đảm bảo hạt cà phê được đóng kín hơi, không bị yểu vì hạt đã bay hết hương vị.
Đó là chưa kể với những máy xay cà phê tiêu chuẩn còn giúp cho hạt cà phê sau một thời gian vận hành xay cà phê mà không bị khét hạt.
Theo SCA (Hiệp hội chứng thực về Cà phê thế giới), Cà phê có điểm chất lượng phân loại > 80 điểm sẽ được đánh giá là cà phê Specialty. Mỗi khu vực trên thế giới có những loại hạt cà phê khác nhau, tùy theo độ riêng biệt và điều kiện gieo trồng mà được đặt tên là cà phê specialty.
Các quán pha cà phê Specialty thường rất chú trọng vào 2 điểm chính, đầu tiên là không gian quan và cách setup xây dựng một không gian. Ở Saigon có rất nhiều quán cà phê nổi tiếng như A Priori Coffee House, BrewLab hoặc Anh Coffee Rostery.
Cho đến điểm thứ 2 là máy pha cà phê của quán.
Thông thường, các quán sẽ sử dụng máy pha cà phê với kiểu dáng và thiết kế độc quyền theo style của quán, hoặc của người thợ Barista chỉ định máy. Máy pha cà phê thường được sử dụng ở các cuộc thi lớn, có giá trên > 150 triệu đồng cho một máy pha cà phê chuyên nghiệp.
Và thường là loại máy có đầu 3 group, hoặc đầu 2 group chuyên dụng pha cà phê cho quán. Các máy pha cà phê này thường ít và chỉ có người trong ngành biết đến, vì nó không phổ biến, nên giá thành máy cũng rất đắt cho 1 chiếc máy pha cà phê có đủ công năng.
Đối với các quán cà phê kinh doanh theo hướng Specialty, việc đầu tư một chiếc máy tốt để có thể chỉnh ra được hương vị của vùng cà phê đó được nuôi trồng chính là điều cốt lõi và đánh giá được đẳng cấp của quán. Nắm bắt rõ điều này, Cubes Asia luôn tìm kiếm những dòng máy pha cà phê chất lượng nhất, đẳng cấp nhất để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Các máy pha cà phê cho quán Specialty:
Cubes Asia – Nhà phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp
Đại diện độc quyền thương hiệu Victoria Arduino, Nuova Simonelli, Melitta, Solis và các thương hiệu khác tại thị trường Việt Nam.
☎ Hotline: 0909 244 358
⚜️Địa chỉ showroom trưng bày:
Showroom HCM: Sarimi A1.00-10, 74 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, Thủ Đức
Showroom Hanoi: 87 Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội